MBA KKU จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้น ในหัวข้อเรื่อง Systems Thinking วิทยากรโดย ดร.ภิญโญ รัตนาพันธ์ อาจารย์ประจำวิทยาลัย ฯ

ลงประกาศใน ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสารอาจารย์ประจำวิทยาลัยฯเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566

วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดอบรมหลักสูตรระยะสั้น ในหัวข้อเรื่อง Systems Thinking วิทยากรโดย ดร.ภิญโญ รัตนาพันธ์ุ  อาจารย์ประจำวิทยาลัย ฯ เนื้อหาการบรรยายประกอบด้วย Systems Thinking เป็นการแก้ปัญหาแบบเป็นระบบที่สามารถแก้ปัญหาแล้วไม่มีผลกระทบตามมาให้เป็นปัญหาตามแก้ Iceberg Model เป็นการแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นซ้ำ ๆ เป็น Pattern ที่มาจากความเชื่อที่เป็นปัญหา LH Column เป็นเครื่องมือแก้ปัญหาที่มองไม่เห็นหรือไม่รู้ว่าเป็นปัญหา และ FLIP Question พลิกปัญหาเป็นคำถาม  ณ ห้องเจิมขวัญ โรงแรมบายาสิตา มหาวิทยาลัยขอนแก่น