MBA KKU ร่วมพิธีบวงสรวงและกราบสักการะองค์เจ้าพ่อมอดินแดง ประจำปี2563

ลงประกาศใน ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสารอาจารย์ประจำวิทยาลัยฯข่าวสารบุคลากรสายสนับสนุนเมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563

วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.ลำปาง แม่นมาตย์ คณบดีพร้อมบุคลากรวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำผลไม้บวงสรวง ร่วมพิธีบวงสรวงและกราบสักการะองค์เจ้าพ่อมอดินแดง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น เคารพบูชา เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงาม พิธีบวงสรวงได้เริ่มขึ้นในเวลา 08.09 น. รองศาสตราจารย์ นพ. ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ให้เกียรติเป็นประธาน จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย  บูชาสักการะเจ้าพ่อมอดินแดง พร้อมเปลี่ยนผ้าอังสะพระพุทธปัญญาเมตตาธรรม จากนั้น นายสุนัย  โภคขรัตน์ พราหหมณ์ นำบูชาเทพยดา อัญเชิญเทวดา ที่โต๊ะเครื่องบวงสรวงสังเวย พราหมณ์นำบูชาสักการะเจ้าพ่อมอดินแดง และ ถวายเครื่องบวงสรวง  ประธานโปรยข้าวตอกดอกไม้ ลั่นฆ้องชัย 3 ลา  จากนั้น รำบวงสรวงในชื่อชุด แก้วกัลยาศรัทธาธรรม โดยนักศึกษาแขนงวิชานาฏศิลป์ สาขาวิชาศิลปะการแสดง บรรเลงดนตรีไทย โดยนักศึกษาแขนงวิชาดนตรีไทย สาขาวิชาดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จบรำบวงสรวงเจ้าหน้าที่ ลั่นฆ้องชัย 3 ลา  พราหมณ์เชิญเทพเทวากลับ และกล่าวคำลาเครื่องบวงสรวง  ผู้บริหาร แขกผู้มีเกียรติบันทึกภาพร่วมกัน

ภาพ/ข่าว วีระชัย อุสูงเนิน