MBA KKU ลงพื้นที่เยี่ยมโรงเรียนในโครงการโรงเรียนประชารัฐ ในจังหวัดขอนแก่น สนับสนุนโดยบริษัท ไทยเบพเวอรเรจ จำกัด (มหาชน)

ลงประกาศใน ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสารอาจารย์ประจำวิทยาลัยฯข่าวสารบุคลากรสายสนับสนุนเมื่อวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563

ระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม 2563 วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ (MBA KKU) มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ลำปาง แม่นมาตย์ คณบดี พร้อมบุคลากรวิทยาลัยฯ ลงพื้นที่เยี่ยมโรงเรียนในโครงการโรงเรียนประชารัฐ ในจังหวัดขอนแก่น โดยการสนับสนุนจากบริษัท ไทยเบพเวอรเรจ จำกัด (มหาชน) จำนวน 11 โรงเรียน ได้แก่

1. โรงเรียนลำน้ำพอง ทำโครงการพอเพียงเลี้ยงไก่พันธ์ุไข่
  2. โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน 2 (สมาน สุเมโธ) ทำโครงการเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ กระเป๋าผ้าพื้นเมือง สบู่เพื่อสิ่งแวดล้อม การประดิษฐ์ดอกไม้แห้ง และสวนผักพอเพียง
  3. โรงเรียนบ้านบึงเนียมบึงใคร่นุ่นท่าหิน ทำโครงการสมุนไพรเพื่อสุขภาพ
  4. โรงเรียนโนนท่อนวิทยา ทำโครงการเลี้ยงไก่พันธ์ุไข่ การปลูกผัก การทำขนมไทย และการทำไม้กวาดดอกหญ้า
  5. โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 84 (บ้านสำราญเพี้ยฟาน) ทำโครงการปลูกผักปลอดสารเสริมอาหารกลางวันนักเรียน
  6. โรงเรียนบ้านทรายมูล ทำโครงการเลี้ยงปลาดุกในกระชัง
  7. โรงเรียนบ้านม่วง ทำโครงการน้ำพริกสมุนไพร
  8. โรงเรียนบ้านสองคอนศิริคุรุราษฐร์ ทำโครงการประดิษฐ์ของที่ระลึกจากวัสดุเหลือใช้
  9. โรงเรียนบ้านหว้าเหล่าโพนทอนประชานุกูล ทำโครงการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ รำหน้าไฟ การทำขนมเบเกอรี่และขนมไทย
  10. โรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา ทำโครงการเครื่องจักสานจากไม้ไผ่
  11. โรงเรียนบ้านหินลาดวังตอ ทำโครงการการสร้างรายได้ระหว่างเรียน