MBA KKU จัดประชุมข่ายสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจในภูมิภาค ครั้งที่ 1/2561 ณ วิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

ลงประกาศใน ข่าวสารอาจารย์ประจำวิทยาลัยฯเมื่อวันพุธที่ 25 กรกฎาคม 2561

ด้วยเมื่อวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 14.00 น. ได้มีการจัดการประชุมเครือข่ายสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจในภูมิภาค ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุม วิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วินิต ชินสุวรรณ คณบดีวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ดำรงตำแหน่งประธานเครือข่ายสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจในภูมิภาค มีสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 6 สถาบัน ดังนี้

1. วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

2. วิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

3. คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร

4. คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

5. คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

6. คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เครือข่ายสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจในภูมิภาค จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นองค์การกลางในการประสานความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจในภูมิภาค ทั้งสถาบันการศึกษาของรัฐและเอกชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการและวิจัยร่วมกัน ทั้งด้านผู้สอน ผู้สอบวิทยานิพนธ์หรือการค้นคว้าอิสระ รวมถึงความร่วมมือด้านการตีพิมพ์เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการในรูปแบบของวารสารและหรือการจัดประชุมทางวิชาการร่วมกัน และการประสานงานด้านอื่นๆ เช่น การบริการวิชาการแก่สังคม และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและแนวปฏิบัติที่ดีที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของสถาบันสมาชิก และเพื่อให้เกิดความร่วมมือของสถาบันสมาชิกเครือข่าย ในการสนับสนุนและช่วยเหลือด้านการขอรับรองมาตรฐานระดับประเทศและระดับสากล  และในโอกาสเดียวกันนี้ ได้มีการส่งมอบตำแหน่งประธานเครือข่ายสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจในภูมิภาค ให้แก่  ผศ.ดร.วิชญานัน รัตนวิบูลย์สม  คณบดีคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร  โดยมีวาระการดำรงตำแหน่งคราวละ 1 ปี

ข่าว:สโรชา อ้องแสนคำ

ภาพ:สโรชา อ้องแสนคำ/รังสฤษฎิ์ เวชสุวรรณ

© 2020 CGSM KKU. All Rights Reserved.
College of Graduate Study in Management Khon Kaen University
123 Moo 16 Sunthorn-Araya Arunanonthachai Building, Khon Kaen University
Mitraphap road, Nai Muang Sub-District, Muang District, Khon Kaen, THAILAND 40002