วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่นสู่มาตรฐานระดับสากลเข้าเป็นสมาชิก ABEST21

ลงประกาศใน ข่าวสารอาจารย์ประจำวิทยาลัยฯเมื่อวันพุธที่ 15 มีนาคม 2560

คณบดีนำวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่นสู่มาตรฐานระดับสากล - ตามที่วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีแผนที่จะยกระดับมาตรฐานการศึกษาของหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) สู่ระดับสากล จึงได้สมัครเข้าเป็นสมาชิก The Alliance on Business Education and Scholarship for Tomorrow, a 21st Century Organization (ABEST21) ซึ่งเป็นองค์กรรับรองมาตรฐานการศึกษาด้านบริหารธุรกิจระดับสากลที่เหมาะสมกับบริบทของ ASEAN และประเทศไทย โดยปัจจุบัน ABEST21 มีสมาชิกทั้งหมด 55 สถาบันการศึกษา จาก 17 ประเทศ

โดยในระหว่างวันที่ 7-10 มีนาคม 2560 รศ.ดร.วินิต ชินสุวรรณ คณบดี พร้อมด้วย รศ.ดร.ดนัยพงศ์ เชษฐโชติศักดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และ ผศ.ดร.รุจิรัตน์ พัฒนถาบุตร ผู้ช่วยคณบดีด้านวิเทศสัมพันธ์ ได้เดินทางเข้าร่วมประชุม The General Assembly 2017 of ABEST21 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญึ่ปุ่น และในการประชุม รศ.ดร.วินิต ชินสุวรรณ ได้นำเสนอและแนะนำวิทยาลัยฯ ในภาพรวมต่อที่ประชุม ซึ่งเป็นหนึ่งในขั้นตอนการสมัครเป็นสมาชิกใหม่ของ ABEST21 และในอนาคตอันใกล้นี้ วิทยาลัยฯ จะขอรับรองมาตรฐานการศึกษาจาก ABEST21 เพื่อยกระดับมาตรฐานหลักสูตรสู่ระดับสากลต่อไป

© 2020 CGSM KKU. All Rights Reserved.
College of Graduate Study in Management Khon Kaen University
123 Moo 16 Sunthorn-Araya Arunanonthachai Building, Khon Kaen University
Mitraphap road, Nai Muang Sub-District, Muang District, Khon Kaen, THAILAND 40002